Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì?

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì?

Trước khi đi tìm hiểu sâu về máy bơm nước giếng khoan mặt trời thì chúng ta phải hiểu được máy bơm nước năng lượng mặt trời là gì. Đây là một sản phẩm được ra đời để bơm nước, cung cấp nước phục vụ cho các hoạt động của người dùng. Tuy nhiên dòng sản phẩm này sử dụng nguồn điện thu được từ các tấm pin mặt trời thay vì sử dụng dòng điện thế trên cao từ những đường dây như những sản phẩm bơm truyền thống khác.

Như vậy ta đã biết được máy bơm nước mặt trời là gì. Vậy còn máy bơm giếng khoan mặt trời thì sao? Máy bơm giếng khoan mặt trời có đặc tính và công dụng giống như hệ thống bơm nước mặt trời, đó là bơm hút nước từ các mạch nước ngầm trong lòng đất để cung cấp cho người sử dụng. Để có thể hút nước một cách tốt nhất, sản phẩm phải được đặt tại đáy hố của 1 chiếc giếng khoan.

Tuy nhiên giữa 2 dòng sản phẩm này vẫn có điểm khác biệt, chẳng hạn như máy bơm giếng khoan mặt trời có cấu tạo hình trụ thẳng đứng. Bên cạnh đó, nguồn điện mà hai dòng sản phẩm sử dụng để hoạt động cũng khác nhau.

Bơm giếng khoan mặt trời có chức năng và đặc tính tương tự sản phẩm bơm nước mặt trời

Cấu tạo của hệ thống máy bơm chìm giếng khoan năng lượng mặt trời

Một hệ thống bơm giếng khoan năng lượng mặt trời có cấu tạo rất đơn giản, chính vì vậy mà chi phí lắp đặt không quá đắt cũng như quá trình lắp đặt nhanh. Vậy máy bơm này có cấu tạo như thế nào?

Các tấm pin năng lượng mặt trời

Còn có tên gọi khác là các tấm quang điện. Đây là bộ phận chính trong sản phẩm bơm giếng khoan mặt trời. Bộ phận này có chức năng hút ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành dòng điện 1 chiều, cung cấp điện năng cho sản phẩm.

Chính vì vậy, bạn nên lắp đặt bộ phận này ở những vị trí có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất, chẳng hạn như trên các mái nhà hoặc hướng về phía Nam. Đặc biệt, không nên đặt pin ở những nơi có bóng râm như dưới tán cây hay trong nhà,…

Các tấm pin quang điện là bộ phận không thể thiếu trong sản phẩm

Bộ điều khiển hệ thống

Bộ phận này có nhiệm vụ điều chỉnh các chức năng của máy bơm, đồng thời phản ứng lại các đầu vào từ cảm biến, chẳng hạn như khi mức nước thấp hay bể chứa đầy nước.

Cụ thể, sau khi hệ thống thu được dòng điện 1 chiều thông qua các tấm quang điện thì dòng điện này sẽ được đưa vào hộp điều khiển. Lúc này hộp điều khiển sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình là điều chỉnh tốc độ của năng lượng, đảm bảo cung cấp vừa đủ nguồn điện cho hệ thống bơm giếng khoan, đem lại hiệu suất tối đa cho sản phẩm. Bằng cách này sẽ giúp máy bơm tránh các vấn đề như điện áp cung cấp vào bơm quá cao hoặc quá thấp.

Máy bơm nước giếng khoan

Đây là bộ phận khá quan trọng trong hệ thống bơm giếng khoan năng lượng mặt trời bởi nó có nhiệm vụ bơm và cung cấp nước cho người sử dụng. Hiện nay tại một số đơn vị chẳng hạn như Phúc Nguyễn Solar, khi mua máy bơm nước giếng khoan năng lượng mặt trời sẽ kèm theo động cơ, đảm bảo đem đến hiệu suất tốt nhất cho người dùng.

Ưu điểm của máy bơm chìm giếng khoan

“Có nên sử dụng máy bơm chìm giếng khoan mặt trời hay không?” là câu hỏi Phúc Nguyễn Solar nhận được rất nhiều từ khách hàng. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lợi ích của sản phẩm:

Tiết kiệm chi phí cho người dùng, mang đến hiệu quả kinh tế cao

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là một sản phẩm hoàn toàn chạy bằng năng lượng thiên nhiên, chính vì vậy mà sản phẩm sẽ không tiêu tốn điện năng, từ đó giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho người dùng.

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu của máy bơm giếng khoan đắt hơn so với các sản phẩm máy bơm khác. Thế nhưng bù lại tuổi thọ của sản phẩm lại rất cao, có thể sử dụng lên đến 30 năm. Chưa kể đến sản phẩm không tiêu tốn điện năng. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí để máy bơm hoạt động sau khi lắp đặt xong hầu như bằng 0. Như vậy, rất nhanh bạn đã có thể thu hồi vốn.

Chi phí lắp đặt sản phẩm không quá đắt, giúp tiết kiệm tối đa cho người dùng

Giảm thiểu các vấn đề xấu về môi trường

Như đã nói ở trên, máy bơm nước giếng khoan năng lượng mặt trời là sản phẩm sử dụng năng lượng thiên nhiên 100%, nhờ vậy mà tình trạng cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên sẽ bị giảm bớt.

Bên cạnh đó, việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ không tạo ra bất cứ loại chất thải nào gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Chính vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm năng lượng mặt trời như máy bơm giếng khoan đang được Chính phủ khuyến khích đẩy mạnh.

Linh động với người sử dụng

Dòng máy bơm này hoạt động không cần đến điện từ mạng lưới điện quốc gia. Chính vì vậy trong các trường hợp mất điện, sản phẩm không hề bị ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường. Do đó, sản phẩm đặc biệt hữu ích với các công trình, trang trại, đặc biệt là những công trình ở các vùng sâu xa, hải đảo.

Sản phẩm thích hợp cho những vùng sâu xa, hải đảo

Những loại máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời đáng mua nhất hiện nay

Máy bơm giếng khoan mặt trời là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Chính vì vậy mà trên thị trường cũng có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Vậy đâu là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay? Những thông tin dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm đáng dùng:

  • Máy bơm giếng khoan hỏa tiễn năng lượng mặt trời: Ưu điểm của sản phẩm này là cung cấp nguồn nước tưới ổn định cho người dùng, vận hành tự động, êm mượt, đảm bảo tăng năng suất nông sản. Do đó đây là sản phẩm thích hợp cho các trang trại trồng rau sạch, cây ăn trái hay các trang trại cà phê, cao su, điều, thanh long,…
  • Máy bơm giếng khoan mặt trời 1HP: Với công suất 1HP, đây là dòng sản phẩm thích hợp để lắp đặt cho giếng sâu, bể nước, bơm nước, cấp nước chăn nuôi,…
  • Máy bơm giếng khoan 3HP: Hoạt động ổn định và tự động, đảm bảo người dùng không cần tốn nhiều chi phí hay công sức để vận hành.

Máy bơm chìm giếng khoan có năng suất cao

Lời kết

Phúc Nguyễn Solar là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm năng lượng mặt trời có chất lượng cao, trong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi ngay