MÁI NGÓI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

MÁI NGÓI NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?HÔM NAY CTY SOLAR QUANG MINH VŨNG TÀU sẽ giải thích cho quý đọc giả lắm rõ hơn.

Gạch năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?, © Tesla

Ngói năng lượng mặt trời hoạt động giống hệt với các tấm pin mặt trời đã được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Sự khác biệt chính giữa chúng nằm ở phần lắp ráp: trong khi tấm pin mặt trời truyền thống được gắn vào một mái nhà, ngói năng lượng mặt trời là một phần của việc xây dựng mái nhà ngay từ đầu, thay thế cho mái ngói bình thường.

Các tấm ngói được hình thành bởi các tế bào quang điện , khi chúng nhận được ánh sáng mặt trời, tạo ra một điện trường có khả năng cung cấp năng lượng điện để sử dụng bên trong nhà. Mỗi ô ngói được kết nối bằng dây cáp với bảng phân phối điện.

Cấu tạo mái ngói năng lượng mặt trời
Cấu tạo mái ngói năng lượng mặt trời

Để hoạt ngói hoạt động hiệu quả, cần phải cài đặt một biến tần chuyển đổi năng lượng thu được từ mỗi viên ngói thành điện.

Năng lượng được thu thập thông qua mặt trời có liên quan trực tiếp đến lượng ánh sáng mặt trời mà các tấm ngói tiếp xúc, việc này có liên quan đến khí hậu và vị trí của dự án như hướng nắng, nhiệt độ…vv

 Mái ngói năng lượng mặt trời
Mái ngói năng lượng mặt trời

Để đảm bảo hiệu quả tối đa, cần phải đặc biệt chú ý đến hướng nắng và làm sạch ngói. Ngoài ra, nên chọn ngói năng lượng mặt trời được bố trí cạnh nhau thay vì chồng chéo (không giống như ngói men truyền thống), vì điều này ngăn các khu vực bóng tối được tạo ra không thu được ánh sáng mặt trời.

Khi nào nên lắp đặt mái ngói năng lượng mặt trời?

Việc lắp đặt ngói năng lượng mặt trời nên được xem xét trước bạn định xây nhà.

Vì có chi phí lắp đặt cao nên ngói lợp năng lượng mặt trời thường được sử dụng trong các tòa nhà của các công ty lớn. Tuy nhiên, hiện tại, chúng cũng được lắp đặt trong một số ngôi nhà của nhiều gia đình có mức sống cao, nhằm giảm chi phí điện thông thường và tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Trong tương lai, chúng ta có thể hy vọng rằng loại giải pháp này rồi sẽ được thấy trong tất cả các ngôi nhà, nơi sản xuất năng lượng cá nhân sẽ giúp làm giảm chi phí sinh hoạt và tăng quyền tự chủ của bất kỳ gia đình nào.

Mái ngói năng lượng mặt trời
Mái ngói năng lượng mặt trời

Ưu điểm

– Gạch năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo tuyệt vời cho các khu vực có tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời cao.
– Chúng hấp dẫn và kín đáo hơn so với pin mặt trời truyền thống vì chúng là một phần của thiết kế mái nhà.

– Tính thẩm mĩ của ngói năng lượng mặt trời là điều không phải bàn cãi.

Nhược điểm

– Chúng còn mới trên thị trường và do đó, giá rất cao so với tấm pin mặt trời truyền thống.

– Vẫn còn ít nhà sản xuất ngói năng lượng mặt trời và ít nhân công lành nghề để lắp đặt. Chỉ một số nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường là Tesla Solar , Hanergy và Eternit là có đủ khả năng vận hành loại hình này.
– Không giống như các tấm pin mặt trời, chúng không thể được lắp đặt ở các góc khác với thiết kế mái ban đầu, vì vậy trong một số trường hợp, việc tối ưu hóa hiệu quả thu năng lượng bằng cách thay đổi vị trí cell pin sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, điều này có thể là một lợi thế nếu mái nhà được thiết kế chính xác cho mục đích này.

Các loại mái ngói năng lượng mặt trời
Các loại mái ngói năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *