Lý do hộ nông nghiệp nên sử dụng bơm năng lượng mặt trời

Lý do hộ nông nghiệp nên sử dụng bơm năng lượng mặt trời

Theo sự phát triển của thế giới thì nền nông nghiệp hiện nay cũng ứng dụng rất nhiều các công nghệ hiện đại chứ không còn nặng về sản xuất thủ công như trước. Trong đó, bơm năng lượng mặt trời là một trong những ứng dụng đang rất được các hộ nông nghiệp quan tâm.

1. Bơm năng lượng mặt trời là gì?

– Khái niệm:

Bơm năng lượng mặt trời cũng giống như một máy bơm nước bình thường nhưng hoạt động bằng năng lượng mặt trời thay vì điện lưới.

– Cấu tạo:

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời gồm các bộ phận cơ bản:

+ Tấm pin năng lượng mặt trời: dùng để hấp thu bức xạ mặt trời và chuyển đổi thành điện năng.

+ Biến tần: có nhiệm vụ chuyển dòng điện một chiều từ tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều để máy bơm hoạt động.

+ Bộ lưu trữ: lưu trữ nguồn điện từ năng lượng mặt trời để máy bơm hoạt động bất cứ lúc nào.

+ Bộ điều khiển: dùng để điều khiển hệ thống theo nhu cầu.

+ Máy bơm: dùng để bơm nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời sẽ bơm nước trực tiếp từ sông, suối, ao, hồ, giếng… để tưới tiêu cho cây trồng, vật nuôi, sinh hoạt,…

2. Vì sao hộ nông nghiệp nên sử dụng bơm năng lượng mặt trời?

2.1. Giảm chi phí, tăng năng suất

– Tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho máy bơm:

Hằng tháng, các hộ nông nghiệp cần phải tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn cho nguồn nhiên liệu nếu sử dụng hệ thống tưới tiêu truyền thống, đặc biệt là trong giai đoạn giá nhiên liệu tăng cao hiện nay, vệc này ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của các hộ nông nghiệp. Nhưng nếu sử dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời, các hộ nông nghiệp sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào trong quá trình vận hành vì hệ thống bơm năng lượng mặt trời hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời mà không cần phải sử dụng một giọt nhiên liệu nào.

– Chủ động nguồn điện cho máy bơm:

Khi sử dụng hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời, các hộ nông nghiệp không cần phải lo lắng hoạt động sản xuất bị gián đoạn vì mất điện, dẫn đến năng suất bị ảnh hưởng. Hệ thống bơm năng lượng mặt trời không những tạo ra nguồn điện để máy bơm vận hành mà còn sạc đầy năng lượng cho bộ lưu trữ, vì vậy, kể cả khi mất điện hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi, máy bơm vẫn sẽ hoạt động bình thường, bảo đảm cung cấp đủ nước phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu và sinh hoạt.

Sử dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất

Bên cạnh đó, một yếu tố không nhỏ góp phần tiết kiệm chi phí khi sử dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời là hệ thống không cần phải đòi hỏi bảo trì, bảo dưỡng quá nhiều. Các thiết bị của hệ thống đều có tuổi thọ trung bình cao và chỉ cần thỉnh thoảng vệ sinh sạch sẽ là được.

2.2. Hiện đại và dễ sử dụng

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời bao gồm những thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới như:

–  Tích hợp màn hình mực nước để chống tràn và khô.

– Các tính năng điều khiển thông minh: kiểm soát điều khiển mô men xoắn, cái đặt các thông số để tạo nên các chế độ điều khiển khác nhau; dễ dàng cài đặt để điều khiển như áp suất, nhiệt độ và lưu lượng; điều chỉnh điện áp tự động,…

– Có các chức năng bảo vệ lỗi: bảo vệ quá tải, quá điện áp, quá nhiệt, gặp sự cố.

Tuy hiện đại là thế nhưng hệ thống bơm năng lượng mặt trời hoàn toàn không khó để sử dụng và lắp đặt, ngược lại hệ thống được thiết kế một cách tỉ mỉ và cẩn thận để người dùng có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời hiện đại và dễ sử dụng

Ngoài ra, với thiết kế tương đối nhỏ gọn đối với một hệ thống bơm nước, hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời rất dễ dàng di chuyển, các hộ gia đình hoàn toàn có thể tùy ý di chuyển nếu có nhu cầu thay đổi vị trí lắp đặt.

2.3. Bảo vệ môi trường

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời không sử dụng các nhiên liệu phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính nên vô cùng thân thiện với môi trường và cũng không gây ô nhiễm tiếng ồn.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

Thật tốt khi chúng ta vừa có thể sản xuất phục vụ cho mục đích kinh tế vừa góp phần bảo vệ một môi trường trong lành cho cuộc sống của chính chúng ta và con cháu mai sau.

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời ngày càng được biết đến và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. INS Energy tự hào là một trong những nhà phân phối hệ thống bơm năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *