Hộ gia đình có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không?

Hộ gia đình có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện lấy từ ánh sáng mặt trời, đây là nguồn năng lượng sạch và đang được sử dụng rất nhiều trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, mặc dù điện năng lượng mặt trời càng ngày càng được biết đến rộng rãi nhưng tỷ lệ hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời là tương đối thấp. Có nên sử dụng điện năng lượng mặt trời hay không? Đây là mối băn khoăn của rất nhiều gia đình hiện nay.

1. Lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

Không phải không có lý do mà điện năng lượng mặt trời được các nước phát triển ưa chuộng. Với các tính năng hiện đại, hệ thống điện năng lượng mặt trời đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Điện năng lượng mặt trời mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng

– Tiết kiệm tiền điện:

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể vì không phải trả tiền điện hàng tháng, đặc biệt là vào mùa hè, khi mà giá điện và nhu cầu sử dụng điện đều tăng cao.

Không những thế, người dùng còn có thể bán lại lượng điện dư thừa cho nhà nước khi có chính sách.

– Tự chủ năng lượng:

Một khi đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, người dùng đã hạn chế sử dụng điện lưới quốc gia.

Nhờ có bộ phận lưu trữ năng lượng, cho dù bị mất điện, các thiết bị điện thiết yếu trong nhà vẫn được cung cấp điện để hoạt động bình thường, giúp sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng gì.

– Tiện lợi và dễ sử dụng:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời rất dễ sử dụng, người dùng không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu cách vận hành của hệ thống mà có thể sử dụng ngay lập tức. Đội ngũ kỹ sư INS Energy sẽ hỗ trợ toàn bộ các vấn đề tư vấn, lắp đặt, vận hành, bảo trì và khai thác tối đa hiệu quả từ hệ thống.

Ngoài ra, hầu hết các thiết bị trong hệ thống được thiết kế sao cho việc lắp đặt đơn giản và đồng thời cũng rất dễ dàng để tháo dỡ.

– Thân thiện với môi trường:

Vì sử dụng ánh sáng mặt trời nên hệ thống điện năng lượng mặt trời không hề phát thải khí carbon gây hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

2. Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời kể trên, hệ thống điện năng lượng mặt trời còn tồn tại một số nhược điểm cũng đáng để người dùng cân nhắc trước khi quyết định có lắp đặt hay không.

Bên cạnh lợi ích, điện năng lượng mặt trời cũng có một số nhược điểm nhất định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *