Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Solar Quang Minh Vũng Tàu

Báo giá pin lithium cho năng lượng mặt trời mới nhất tại Solar Quang Minh Vũng Tàu tại Bà Rịa Vũng Tàu

Mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời với quy mô, nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ sử dụng loại pin lưu trữ khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng pin phổ biến là pin axit chì và pin lithium. Trong đó pin lithium được đánh giá hơn hẳn cả về hiệu suất và khả năng lưu trữ. Chính vì vậy, vấn đề về chất lượng và giá pin lithium cho năng lượng mặt trời luôn được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Bởi nó quyết định đến hiệu suất, tuổi thọ của hệ thống và chi phí đầu tư ban đầu cũng như lợi ích về lâu dài.

Trong phần tiếp theo, hãy cùng  Quang Minh Solar tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng và giá thành các dòng pin lithium lưu trữ điện năng lượng mặt trời để lựa chọn và lắp đặt phù hợp với mỗi công trình nhé.

Công dụng của pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời rất cần thiết cho một hệ thống điện mặt trời. Bởi nó cho phép lưu trữ điện được tạo ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm hoặc những trường hợp cần thiết.

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là thành phần quan trọng của một hệ thống điện mặt trời

 

Thiết bị này có khả năng lưu trữ điện cực lớn, cho phép điện năng được nạp liên tục vào pin cho đến khi đầy. Nguồn điện này sẽ được lưu trữ và cung cấp ổn định cho các thiết bị điện, kể cả trong những ngày mưa, thiếu nắng hoặc những ngày tấm pin hoạt động không hiệu quả.

Phân loại các loại pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, pin lưu trữ năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến trong các công trình điện mặt trời của các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nhà máy điện năng lượng mặt trời. Các dòng pin năng lượng mặt trời được phân loại thành:

Pin Axit chì ngập nước

Pin axit chì ngập nước có tên tiếng Anh là Flooded Lead-Acid hay FLA. Dòng pin này có đặc điểm nổi bật là sử dụng H2SO4 làm chất điện phân. Chúng được kiểm tra thường xuyên và châm thêm dung dịch mỗi 1 đến 3 tháng để pin có thể hoạt động tốt.

Chất điện phân này có thể tự do di chuyển bên trong lớp vỏ pin. Khi được sạc, axit và tấm chì bên trong pin sẽ phản ứng để lưu trữ điện. Loại ắc quy này được thiết kế đứng và có phần vỏ kín nên rất an toàn và không có tình trạng rò rỉ axit ra bên ngoài.

Pin Axit chì kín

Pin Axit chì kín có tên tiếng Anh là Sealed Lead-Acid hay SLA. Loại pin này được chia làm 2 loại là AGM và Gel. Tốc độ sạc và xả điện ở loại Gel thấp hơn so với loại AGM.

Pin axit chì kín cho hệ thống điện mặt trời

 

Pin axit chì kín có cách thức vận hành khá giống với loại pin axit ngập nước, chỉ khác ở chỗ là chúng ta không thể can thiệp vào bên trong pin. Có nghĩa là sẽ không cần phải thêm nước cất định kỳ như pin axit chì ngập nước. Các chất điện phân, bên trong đã được nhà sản xuất cung cấp đủ để chúng có thể hoạt động trong suốt vòng đời của mình.

Pin Lithium

Pin Lithium hay còn có tên gọi là pin Li-on, hoặc pin Lithi-on, viết tắt là LIB. Loại pin này thuộc dòng pin sạc, sử dụng điện cực. Vì vậy, khi pin trong trạng thái sạc và xả, các ion Li sẽ xâm nhập, điền đầy khoảng trống giữa các lớp này. Phản ứng hóa học xảy ra và cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi ngay