SOLAR SYSTEM-SMARTHOME – SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI!

Smarthome là gì?

      Nhà thông minh (smarthome) là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết bị điện thông minh và phần mềm điều khiển từ xa trên ứng dụng điện thoại smartphone, máy tính bảng… Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu thông qua bộ điều khiển trung tâm và ứng dụng.

Bạn theo trường phái lắp đặt sẵn (trái) hay tự làm (phải)
Các thiết bị trong smarthome được điều khiển từ xa trông qua các thiết bị di động

       Nhà thông minh lại là xu thế tất yếu, là sản phẩm của quá trình phát triển công nghiệp 4.0, Của trí tuệ nhân tạo và Internet Of Things.

Tuy nhiên sẽ ra sao nếu smarthome bị mất điện?

       Mất điện xảy ra và chúng gây khó chịu cho mọi người. Mọi ngôi nhà đều phụ thuộc vào nguồn điện để cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí, ánh sáng, internet, thiết bị gia dụng và rất nhiều tiện ích hiện đại khác. Mất điện là một vấn đề trong một ngôi nhà thông minh, chắc chắn rồi – nhưng đó là một vấn đề ở mọi nhà.

Nhà thông minh hoạt động thế nào nếu không có Internet - VnExpress Số hóa
Hệ thống smarthome có thể sẽ ngừng hoạt động nếu bị mất điện và mất kết nối Internet

       Với hệ thống pin dự phòng trong các thiết bị, cho phép thiết bị của bạn hoạt động một khoảng thời gian ngay cả khi mất điện.

Người dùng chọn dung lượng pin thay vì một lớp vỏ mỏng

       Tuy nhiên sẽ thật tuyệt vời hơn nếu bạn có một hệ thống dự phòng đảm bảo cho thiết bị luôn hoạt động ổn định ngay cả khi mất điện trong thời gian dài do thiên tai, bão lũ hay một vài nguyên do nào khác.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa điện mặt trời và smarthome.

        Một ngôi nhà trung bình ở Việt Nam chi khoảng 15 triệu đồng cho chi phí tiêu thụ năng lượng mỗi năm. Tuy vậy, với các sản phẩm nhà thông minh tiết kiệm năng lượng, bạn có thể giảm con số này xuống một phần ba. Nếu kết hợp với các hệ thống năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời áp mái thì con số này có thể giảm đến gần bằng 0. Và với hệ thống năng lượng mặt trời có lưu trữ, bạn sẽ không còn phải lo lắng cho smarthome của chính mình trong mọi sự cố có thể gây mất điện trong thời gian dài, nhất là cắt do thiếu điện vào mùa khô, hoặc mất điện do bão lũ, thiên tai,…

Nhà thông minh (Smart Home) là gì? Cách hoạt động, ưu điểm và nhược điểm
Sự kết hợp tuyệt vời giữa điện mặt trời và smarthome

Và đó là một khoản đầu tư, nhưng bạn không bao giờ phải hối tiếc.

       Hiện nay tại Bà Rịa Vũng Tàu xu thế nhà thông minh đang được ứng dụng phổ biến. Và Điện mặt trời – Smart Home là Sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lượng sạch và trí tuệ nhân tạo. Để tối ưu hóa chi phí lắp đặt, vận hành bảo trì, bạn cần một chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng mặt trời để giúp cho bạn có thể yên tâm hơn và giảm chi phí tối đa cho tiền điện hàng tháng trong quá trình sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
Gọi ngay